มาที่นี่ ที่เดียว ได้อ่านบทความทางด้านการแพทย์ภาษาไทย
จากเกือบทุกโฮมเพจที่มีใน   INTERNET   ถ้าที่นี่ขัดข้อง ไปที่นี่ก็ได้ครับ
http://i.am/thaidoc    หรือ     http://hey.to/yimyam

ยอดผู้ป่วยทางเพศพุ่ง
รมต.-ไฮโซฯ แห่รักษา หลั่งเร็ว ปัญหาสุดฮิต


หมอคลิกนิก ดร.โอ เผยสถิติผู้ป่วยปัญหาทางเพศพุ่ง
ทั้งวัยรุ่น วัยดึก รัฐมนตรี ไฮโซฯ แห่เข้าปรึกษา-รักษา ชายพบปัญหาหลั่งเร็วมากที่สุด
แนะวิธีแก้ทั้งที่ทำได้ด้วยตัวเองและซื้ออุปกรณ์เสริมช่วย

นายแพทย์ออมสิน บุลศักดิ์ แพทย์ประจำคลินิก ดร.โอ คลินิกนพพร รับปรึกษาปัญหาครอบครัว และปัญหาทางเพศ ซอยสุขุมวิท 51 เปิดเผย 'มติชน' ว่า

ปัจจุบันมีผู้มาปรึกษาปัญหาทางเพศที่ไม่สมดุลจำนวนมาก วันละ 5-6 ราย จากที่รักษามา 6 ปี มีจำนวนผู้ป่วยที่มารักษาอยู่ในหลักพันคน ส่วนมากเป็นเพศชาย ทุกระดับตั้งแต่รัฐมนตรี ไฮโซฯ แม้กระทั่งหนุ่มสาววัยรุ่นก็มีจำนวนมาก อายุตั้งแต่ 19 ปี เป็นนักศึกษาแต่อยู่กินกับแฟน จนถึงอายุกว่า 60 ปี อย่างไรก็ตาม เพศชายจะมีปัญหา เรื่องเพศประมาณ 60-70% แต่ปัญหาดังกล่าวชายหญิงไม่ยอมบอกกัน บางคู่ไม่เคยถึงจุดสุดยอด เป็นเหตุให้ต้องเลิกรากันไป ไม่มีความรักให้ ผลกระทบของผู้ที่มีปัญหาทางเพศ จะมีปัญหาครอบครัวมากที่สุด จากผู้ป่วยเรื่องเพศพบว่ากว่า 90% เกิดปัญหาครอบครัว บางรายมีลูกแล้วแต่ภรรยาทิ้งไป บางคนไม่ทันมีลูกแต่ต้องเลิกกัน ทั้งนี้ มีจดหมาย เขียนมาปรึกษาทุกวัน สำหรับวัยรุ่นชายมักจะเป็นโรคหลั่งเร็ว ไม่สามารถให้ความสุขผู้หญิงได้ ช่วงต้นๆ อาจจะทนกันได้ หรืออยู่กันได้เพราะลูก อีกโรคหนึ่งคือ โรคอวัยวะเพศอ่อนตัว จะอยู่ในวัยสูงอายุ

" จากประสบการณ์ที่คลุกคลีกับผู้ป่วยมานาน สามารถดูพฤติกรรมของคู่รักได้จากภายนอก อาทิ คู่ชายหญิงที่เดินจูงมือกันแม้ว่าจะอายุมากแล้ว นั่นแสดงว่ามีความอาลัยอาวรณ์กัน แต่มีหลายคู่ที่ต่างคนต่างเดิน ผู้หญิงเดินหนี ผู้ชายตามไม่ทัน แสดงว่าความสัมพันธ์ในครอบครัวไม่ดี " นายแพทย์ออมสินกล่าว

นายแพทย์ออมสินกล่าวว่า นับจากปี 2541 จำนวนคนไข้เพิ่มขึ้นทุกปี แต่ระยะหลัง ผู้ป่วยเริ่มกระจายออกไป ตั้งแต่มียาไวอะกร้าเข้ามาสำหรับผู้ป่วยที่เป็นโรคอ่อนตัว แต่เมื่อใช้ยาไวอะกร้าไม่ได้ผล จึงมาพบแพทย์ เหตุที่กินไวอะกร้าไม่ได้ผลเพราะกินไม่ถูกวิธี ผู้ป่วยที่เป็นโรคเบาหวานจะกินไม่ได้ผล ต้องใช้ควบคู่กับตัวเสริมหรืออุปกรณ์เสริม เพื่อช่วยให้แข็งตัว และต้องสอนให้รู้จักใช้ คือ พวกเครื่องขยายกล้ามเนื้อหรือหลอดสุญญากาศ มีทั้งเครื่องปั๊มแมนนวล และเครื่องปั๊มออโตเมติก ราคาประมาณ 22,000 บาท อุปกรณ์ดังกล่าว ต้องรู้วิธีใช้ เพราะจะเป็นดาบสองคมในกรณีใช้อุปกรณ์ปั๊มอวัยวะเพศชายให้ยืดตัวมากเกินไป

" อุปกรณ์นี้ใช้สำหรับผู้ที่อวัยวะเพศแข็งตัวน้อยกว่า 50% มีคนไข้จำนวนหนึ่งที่แนะนำให้ใช้ อย่างไรก็ตาม มีวัยรุ่นซื้อเครื่องปั๊มไปใช้ เมื่อปั๊มบ่อยๆ ประมาณ 2 ปี จะเหมือนกับอวัยวะเพศ ได้ออกกำลังกาย มีผลพลอยได้ทำให้อวัยวะเพศใหญ่ขึ้นได้ รวมทั้งมียาฉีดบริเวณกล้ามเนื้อด้านบน ของอวัยวะเพศชาย ชื่อทราโวเจ็ท จะไปขยายเส้นเลือดให้พองขึ้น ใช้ก่อนร่วมเพศ 5 นาที ครั้งละ 500 บาท โดยผู้ป่วยนำยาไปฉีดเอง มีผู้ป่วยประมาณ 20% ที่จำเป็นต้องใช้ เพราะไม่อยากกินยา " นายแพทย์ออมสินกล่าว

นายแพทย์ออมสินกล่าวอีกว่า ผู้ที่กินยาไวอะกร้าแล้วไม่ได้ผลจึงมาพบแพทย์ มีจำนวน 50% ของผู้ป่วยที่มารักษา จะเป็นคนไข้หน้าใหม่มาเรื่อยๆ เหมือนนักเรียนเป็นรุ่นๆ อย่างไรก็ตาม จากข้อมูลพบว่า ทั่วประเทศมีผู้ป่วยอยู่ 6 ล้านคน ดังนั้น แม้ว่าจะมียาไวอะกร้าขายตามคลินิก หรือร้านขายยาแล้ว แต่คลินิกทุกแห่งต้องเรียนรู้อย่างจริงๆ จังๆ เมื่อไม่กี่วันมานี้มีผู้ป่วย เดินทางมาจากเกาะสมุย สุราษฎร์ธานี สกลนคร เพื่อมารักษา เพราะเคยรักษาในจังหวัดแล้ว แต่แพทย์ไม่ใช่แพทย์เฉพาะทาง จึงต้องเดินทางมารักษาที่ กทม. ปัจจุบันแพทย์ ที่ชำนาญการเฉพาะมีจำนวนไม่ถึงร้อยคนทั่วประเทศ อันตรายของไวอะกร้า ถ้าผู้ป่วยเป็นโรคความดันโลหิตแล้วกินเข้าไปจะถึงตายได้ อย่างไรก็ตาม จากพฤติกรรมการรักษา ผู้ป่วยมักจะไม่รักษาคลินิกในจังหวัดตัวเอง จะเดินทางมารักษาในคลินิกจังหวัดอื่น

นายแพทย์ออมสินกล่าวว่า ส่วนโรคการหลั่งเร็วมีผู้ป่วยสูงถึง 40% จากผู้ป่วย 100% ตั้งแต่วัยรุ่นและป่วยติดต่อไปถึงสูงอายุ หรือบางกรณีผู้ป่วยที่เป็นโรคอ่อนตัวทำให้เกิดการหลั่งเร็ว เพราะว่าต้องรีบร้อน สาเหตุของการหลั่งเร็วมาจากกลัวว่าจะอ่อนตัวเร็ว จึงรีบสปีด แต่พวกนี้จะเป็นที่นิสัย เป็นพวกช่วยตัวเองทำๆ ไปให้มีความสุข แต่ไม่มีจินตนาการ หรือพวกที่หลั่งข้างนอกเพราะกลัวท้อง

"วิธีแก้โรคหลั่งเร็วต้องหาสาเหตุ มีอุปกรณ์ชื่อคอนสตริกเตอร์ริกช่วย เป็นยางนิ่มๆ ใช้รัดอวัยวะเพศชาย เพื่อให้แข็งตัว ราคาซื้อขายถ้าเป็นสินค้าต่างประเทศวงละ 1,500 บาท แต่ถ้าเป็นสินค้าที่ผลิตในประเทศไทยราคาประมาณ 300-400 บาท ห้ามรัดเกินครึ่งชั่วโมง ได้แนะนำให้ผู้ป่วยที่เป็นโรคหลั่งเร็วใช้ แต่ส่วนมากผู้ชายจะอายไม่ค่อยใช้ต่อหน้าผู้หญิง แพทย์จึงแนะนำให้รัดและฝึกช่วยตัวเองบ่อยๆ ห้ามรีบร้อน จะช่วยให้แข็งตัวดีขึ้น ความรู้สึกต่างๆ ถูกบล็อกชั่วคราว จะทำให้ช้า เวลาหลั่งจะไม่อ่อนตัว เพราะที่ผ่านมาเพศหญิงจะรู้สึกไม่ดี ถ้าหลั่งแล้วอ่อนตัวทันที แต่ถ้าหลั่งแล้วมีการแข็งตัวต่ออีกประมาณ 10 นาที เพศหญิงจะมีความสุขได้ เรื่องนี้จำเป็นมาก" นายแพทย์ออมสินกล่าว

นายแพทย์ออมสินกล่าวอีกว่า ได้แนะนำให้ผู้ป่วยที่เป็นโรคหลั่งเร็วฝึกซ้อมขมิบทวารหนัก เพราะจะทำให้กล้ามเนื้อบริเวณอวัยวะเพศขมิบไปด้วย สามารถหยุดปัสสาวะเหมือนกับหยุดน้ำอสุจิได้ เพราะปกติเพศชายมักจะอั้นปัสสาวะไม่ค่อยได้ เพราะไม่เคยฝึกขมิบ แต่ถ้าฝึกขมิบบ่อยๆ วันละ 30-50 ครั้ง ประมาณ 1-2 ปี จะรู้วิธีหยุดน้ำอสุจิ ส่วนผู้ป่วยที่เป็นโรคหลั่งเร็วเนื่องจาก การตื่นเต้น บางคนต้องใช้ยาช่วยเพื่อให้บังคับสมองเฉพาะครั้ง ใช้ก่อนร่วมเพศ 4-8 ชั่วโมง เพื่อยืดการหลั่ง และเมื่อไปถึงจุดที่สามารถบังคับตัวเองได้แล้วต้องหยุดยา ยาตัวนี้ใช้ ในประเทศไทยมาประมาณ 6 ปีแล้ว ราคาตั้งแต่เม็ดละ 5-20 บาท

สำหรับผู้ป่วยเพศหญิงที่มาปรึกษามีจำนวนน้อย ส่วนมากจะเขียนจดหมายมาปรึกษา โรคของเพศหญิงมักจะเป็นโรคที่ตัวเองไม่รู้จุดออคัสซัม (จุดสุดยอด) ของตัวเองหรือโรคฟีเมล เซ็กช่วล ดิสฟังก์ชั่น พูดง่ายไม่รู้จักจุดคริสตอริส บางคนไม่เคยช่วยตัวเอง ต้องสอนให้รู้จัก วิธีช่วยตัวเอง จนถึงท่าร่วมเพศ หากจำเป็นจริงๆ จะมียาช่วยเพิ่มให้เลือดมาเลี้ยงบริเวณคริสตอริส เพราะบางทีฮอร์โมนน้อยไป ต้องเติมฮอร์โมน แต่ไวอะกร้าใช้ไม่ค่อยได้ผลในผู้หญิง ขณะนี้ประเทศสหรัฐอเมริกากำลังทดลองยาตัวหนึ่งชื่อ เรโซแม็ก เป็นยากระตุ้นสมอง สั่งให้มีความรู้สึกทางเพศ ใช้ได้ทั้งชายและหญิง เชื่อว่าน่าจะอนุมัติให้ใช้เป็นตัวยา ในสหรัฐอเมริกาประมาณปลายปีนี้

นายแพทย์ออมสินกล่าวว่า ปัจจุบันมีอุปกรณ์กระตุ้นความรู้สึกทางเพศหญิงเรียกว่า ดิลโด ขายตามเซ็กซ์ช็อป หรือชื่อร้านพอนช็อป มีลักษณะเหมือนอวัยวะเพศชาย สามารถเขย่าได้ ราคาประมาณ 1,500 บาท ในประเทศไทยมีการลงโฆษณาในหนังสือจำนวนมาก อาทิ หนังสือแปลก บางฉบับมีลงโฆษณาถึง 5-6 บริษัท ส่วนมากซื้อขายตามไปรษณีย์ และหญิงบางคนจำเป็นต้องใช้ เพราะบางครั้งสามีต้องเดินทางไปต่างๆ จังหวัดนานๆ อาทิ ต้องเดินเรือประมาณ 6 เดือน เมื่อมีความรู้สึกทางเพศมากจึงต้องการ แต่หญิงบางคนกลับรู้สึกเฉยๆ ทั้งนี้ พบว่า มีการผลิตเครื่องกระตุ้นความรู้สึกทางเพศให้กับทอม-ดี้ด้วย ซึ่งจะมีลักษณะเหมือนดิลโด แต่มีสองหัว

นายแพทย์ออมสินกล่าวว่า ยังไม่เคยมีกรณีการร่วมเพศระหว่างคนกับสัตว์มาปรึกษา ส่วนการสวิงกิ้งมาปรึกษาแค่ 3-4 รายเท่านั้น อย่างไรก็ตาม เรื่องการร่วมเพศระหว่างพี่น้อง พ่อกับลูก แม่กับลูก ตรงนี้สามารถเป็นไปได้ถ้าสภาพแวดล้อมเอื้ออำนวย มีประมาณ 2-3 ราย เขียนจดหมายมาปรึกษา เรื่องลูกชายร่วมเพศกับแม่ แม่อายุ 40 เศษ แต่ลูกชายอายุประมาณ 18 ปี โดยที่พ่อหย่ากัน การแก้ไขปัญหาดังกล่าวแนะนำให้ไปพบกับจิตแพทย์ กรณีนี้พบมาก ในต่างประเทศเพราะอยู่กันแออัดในอพาร์ตเม้นต์ หรือบางรายอยู่ในทุ่งนาที่ห่างไกลผู้คน อย่างไรก็ตาม ในพื้นที่ห่างไกลความเจริญในประเทศไทย เป็นไปได้ที่เด็กเลี้ยงวัว จะมีเพศสัมพันธ์กับวัว เพราะไม่มีทางออกอย่างอื่น


(update 25 สิงหาคม 2001)
[ ที่มา... หนังสือพิมพ์มติชนรายวัน   ประจำวันที่ 12 สิงหาคม พ.ศ. 2544]


[ BACK TO LIST]

main พบแพทย์ คอมพิวเตอร์ เรื่องบ้าน เรื่องรถ เรื่องกฏหมาย เรื่องของผู้บริโภค เรื่องเบาๆ คลายเครียด

มีปัญหาสุขภาพ ที่นี่มีคำตอบ ห้องสมุดE-LIB[ hey.to/yimyam ][ i.am/thaidoc ]
Best view with [IE3.02][NETSCAPE 4.05][OPERA 3.21] resolution 800x600