มาที่นี่ ที่เดียว ได้อ่านบทความทางด้านการแพทย์ภาษาไทย
จากเกือบทุกโฮมเพจที่มีใน   INTERNET   ถ้าที่นี่ขัดข้อง ไปที่นี่ก็ได้ครับ
http://i.am/thaidoc    หรือ     http://hey.to/yimyam

นศ.สาวขายตัว แฉตร.ตัวดี ลูกค้ารายใหญ่


เมื่อวันที่ 9 มิ.ย. เวลา 11.00 น. ที่อาคาร 11 ห้อง 11703 สถาบันราชภัฏสวนดุสิต คณะนักศึกษาปริญญาโท สาขาบริหารการ-ศึกษา จัดสัมมนาปัญหาการศึกษา กรณีนักเรียน นักศึกษาขายตัว โดยมีการเชิญนักเรียนนักศึกษาที่ขายบริการ ผู้ใช้บริการจากนักเรียนนักศึกษา และแม่เล้าที่เกี่ยวข้อง มาเล่าถึงประสบการณ์จริง โดยในส่วนของนักเรียนนักศึกษาที่มาขายบริการ มีผู้มาเล่าถึงประสบการณ์เกือบ 10 ราย

ซึ่ง น.ส.หน่อย (นามสมมติ) นักศึกษาระดับปริญญาตรี มหาวิทยาลัยเอกชนแห่งหนึ่ง เล่าถึงสาเหตุที่ต้องมาขายบริการว่า เพราะพ่อแม่แยกทางกันและต้องการ หาเงินใช้เป็นค่าเล่าเรียน ค่าใช้จ่ายส่วนตัว ต้องการมีเงินและของใช้ราคาแพงเหมือนเพื่อน เช่น โทรศัพท์มือถือ น้ำหอม ประกอบกับเพื่อนแนะนำให้ทำเพราะได้เงินง่าย ส่วนอนาคตคิด ว่าจะเลิกแล้วหางานบริสุทธิ์ทำ แม้จะได้เงินน้อยก็ตาม

คนต่อมาคือ น.ส. แอน (นามสมมติ) นักศึกษาระดับปริญญาตรี ที่เพิ่งเข้าสู่อาชีพขายบริการได้ ประมาณ 2-3 เดือน เปิดเผยว่า เกิดจากปัญหาครอบครัว พ่อแม่แยกกันอยู่ โดยตนอยู่กับพ่อ ซึ่งระยะแรกๆ พ่อดูแลเอาใจใส่อย่างดี แต่ต่อมาพ่อไปมีภรรยาใหม่ ไม่ดูแลเหมือนเดิม ขณะที่ตนต้องการเงินเป็นค่าใช้จ่ายและค่าเล่าเรียน เคยขอทุนการศึกษาแต่ไม่ได้ ต่อมาได้รู้จักกับแม่เล้า ซึ่งเป็นนักศึกษาสถาบันเดียวกันและอยู่อพาร์ตเมนต์เดียวกัน ชักชวนให้มาขายบริการ บอกว่าจะได้เงินง่ายและไม่ได้เสียหายอะไร จึงตัดสินใจทำ เพราะมีเพื่อนนักศึกษาทำกันมาก

ด้านน้องฝน (นามสมมติ) อายุ 18 ปี ปวช. ปี 2ได้เล่าถึงเทคนิคการให้บริการทางเพศกับลูกค้าว่า เทคนิคจะอยู่ที่เรือนร่าง ต้องใช้ให้เป็นประโยชน์ เป็นธรรมชาติไม่ดัดจริตเสแสร้ง ลูกค้าจึงจะชอบ และติดใจกลับมาใช้บริการบ่อยๆ ส่วนเรื่องการรักษาความสะอาด ต้องมาเป็นอันดับแรก โดยจะต้องไปตรวจเลือดทุก 3 เดือน สำหรับลูกค้าที่ไม่ใช้ถุงยางอนามัยก็จะไม่ร่วมหลับนอนด้วย อาชีพของผู้ใช้บริการมากที่สุดคือ ตำรวจ ส่วนทหารกับนักธุรกิจรองลงมา แต่ให้เงินดีกว่า สุภาพ นิสัยดี ไม่ก้าวร้าว พูดเพราะ "--ขณะนี้ต้องผ่อนชำระค่าเล่าเรียนเดือนละ 3,000 บาท ไม่รู้จะหาเงินมาจากไหน มีแต่ต้องขายบริการที่จะได้เงินเร็วและง่าย โดยจะทำในช่วงบ่ายถึงค่ำ เพราะหลังจากนั้นจะออกจากบ้านไม่ได้ เนื่องจากอยู่กับพ่อแม่ ซึ่งไม่รู้ว่าตนทำงานขายบริการทางเพศ--"

ขณะที่ นายสิงห์ (นามสมมติ) อาชีพผู้จัดหานักเรียน นักศึกษา ขายบริการ กล่าวว่า ตนไม่ใช่พ่อเล้า แต่เป็นนายหน้าจัดหางานให้แก่นักเรียน นักศึกษา ที่เดือดร้อน และต้องการเงินโดยจะทำหน้าที่ ประสานงานหาลูกค้า ซึ่งมีตั้งแต่นักธุรกิจ ทหาร ตำรวจ นายแบงก์ โดยนักเรียน นักศึกษา ที่ขายบริการจะทิ้งเบอร์เพจหรือเบอร์โทรศัพท์ไว้ให้ ถ้ามีลูกค้ามาติดต่อและต้องการแบบ ใดหรือสถาบันไหน ซึ่งลูกค้าสามารถเลือกได้ก็จะติดต่อให้ไปพบกันที่ศูนย์การค้าหรือห้องอาหาร สำหรับนักศึกษาที่ขายบริการเป็นครั้งคราวจะสามารถเรียกตัวได้ภายในเวลา 24 ชั่วโมง แต่ถ้านักศึกษาทำประจำจะสามารถเรียกได้ภายในครึ่งชั่วโมง ส่วนราคาแล้วแต่จะตกลงกันเอง โดยตนจะได้เปอร์เซ็นต์จากลูกค้าที่มาขอใช้บริการ ถ้าลูกค้าบอกสเปกมาว่าต้องการแบบไหน ขนาดใด เรียนสถาบันไหน แล้วสามารถจัดหาให้ได้ ก่อนหน้านี้ลูกค้าจะเน้นนักศึกษา แต่ปัจจุบันเริ่มมี การขอใช้บริการกับนักเรียนมัธยม โดยเฉพาะอายุ 13-15 ปี ซึ่งเท่าที่สามารถเรียกได้มีอยู่ 10 กว่าคน ซึ่งบางส่วนเป็นเด็กจากโรงเรียนชั้นนำในกรุงเทพฯ ในราคาประมาณ 3,000-8,000 บาท โดยลูกค้าเชื่อว่า เด็กที่อายุน้อยจะมีความต้องการทางเพศน้อย ทำให้มีความเสี่ยงต่อ การติดโรคน้อยเช่นกัน

ต่อมา น.ส. เอ๋ (นามสมมติ) มามาซัง บาร์อะโกโก้แห่งหนึ่ง เปิดเผยว่า มีนักศึกษาอายุประมาณ 20-21 ปี เข้ามาสมัครขายบริการทางเพศเยอะ โดยเฉพาะในช่วงปิดเทอม โดยขอให้ช่วยหาชาวต่างชาติมา เปิดบริสุทธิ์ในราคาครั้งละ 15,000-30,000 บาท ซึ่งเห็นแล้วก็รู้สึกสลดใจ อยากเตือนพ่อแม่ว่า ครอบครัวเป็นสิ่งสำคัญ เพราะตนมีครอบครัวที่แตกร้าวให้เอาใจใส่ลูกบ้าง อย่าหาแต่เงิน คิดว่าจะเป็นคำตอบของทุกสิ่งได้ซึ่งไม่จริงเสมอไป

ด้าน นายไมตรี (นามสมมติ) ผู้ใช้บริการทางเพศกับนักเรียนนักศึกษาเปิดเผยว่า ติดต่อใช้บริการทางเพศนักเรียนนักศึกษาจากอินเตอร์เน็ต ซึ่งจะมีการแลกเปลี่ยนข้อมูลเบอร์โทรศัพท์ สถานที่ติดต่อ และราคาค่าตัว ซึ่งถ้าเป็นแบบชั่วคราวประมาณ 1,000- 2,000 บาท แต่ถ้าค้างคืน ประมาณ 4,000 บาท ก่อนจะนัดเจอกัน ซึ่งส่วนใหญ่จะเป็นศูนย์การค้าหรือร้านอาหาร แล้วจะพาไปบ้านร่วมหลับนอน เช้าก็จะไปส่งที่หอพัก ส่วนที่ชอบใช้บริการกับนักเรียน นักศึกษา เพราะนิสัยดี เป็นกันเอง พูดจาดี ไม่งอแง มีการศึกษาไม่ได้ทำทุกวัน ปลอดจากโรคมากกว่า ต่างจากผู้หญิงขายบริการทั่วไป ที่ผ่านมาใช้บริการทางเพศ จากนักศึกษาทั้งสถาบันรัฐ และเอกชนไปแล้ว 6 คน

วันเดียวกัน สวนดุสิตโพลได้เปิดเผยผลการสำรวจข้อมูลประกอบการสัมมนาโดยสอบถาม จากผู้ขายบริการ ผู้ใช้บริการ ผู้จัดการ (แม่เล้า-มามาซัง) ผู้บริหารการศึกษา และประชาชน ที่เกี่ยวข้องกับนักเรียนนักศึกษาขายตัวรวมทั้งสิ้น จำนวน 3,197 คน ระบุว่า
- สภาพปัญหา นักเรียนนักศึกษาขายตัว อันดับ 1 เป็นปัญหาเรื้อรังที่ไม่มีการแก้ไขอย่างจริงจัง 34.75%
- อันดับ 2 เป็นปัญหาที่รุนแรงเพิ่มมากขึ้น 25.61%
ส่วนสาเหตุสำคัญที่สุดในการขายตัว อันดับ 1 ต้องการเงินใช้จ่ายเพื่อครอบครัวและค่าเล่าเรียน 38.83%
- อันดับ 2 ใช้จ่ายฟุ้งเฟ้อ ซื้อของฟุ่มเฟือย 28.55%
- อันดับ 3 มาจากปัญหาครอบครัว 14.54%
สำหรับสิ่งที่น่ากลัวมากที่สุด กรณีนักเรียน นักศึกษาขายตัว
- อันดับ 1 โรคติดต่อและเอดส์ 48.62%
- อันดับ 2 ความล้มเหลวของชีวิต อนาคตการเรียน 16.99%
วิธีป้องกันและแก้ไข ปัญหานักเรียน นักศึกษาขายตัว
- อันดับ 1 ควรเริ่มจากครอบครัว การให้ความรักความอบอุ่น 37.01%
- อันดับ 2 ปลูกฝังศีลธรรม จริยธรรมตั้งแต่เด็ก 26.38%
- อันดับ 3 หน่วยงานของรัฐ รัฐบาลควรให้ความช่วยเหลืออย่างจริงจัง 13.78%


(update 11 สิงหาคม 2001)
[ ที่มา...หนังสือพิมพ์ไทยรัฐ   วันอาทิตย์ที่ 10 มิถุนายน พ.ศ. 2544 ]


[ BACK TO LIST]

main พบแพทย์ คอมพิวเตอร์ เรื่องบ้าน เรื่องรถ เรื่องกฏหมาย เรื่องของผู้บริโภค เรื่องเบาๆ คลายเครียด

มีปัญหาสุขภาพ ที่นี่มีคำตอบ ห้องสมุดE-LIB[ hey.to/yimyam ][ i.am/thaidoc ]
Best view with [IE3.02][NETSCAPE 4.05][OPERA 3.21] resolution 800x600