มาที่นี่ที่เดียว ได้อ่านบทความทางด้านการแพทย์ ภาษาไทย จากเกือบทุกโฮมเพจที่มีใน INTERNET
ถ้าที่นี่ขัดข้อง ไปที่นี่ก็ได้ครับ http://i.am/thaidoc หรือ http://hey.to/yimyamพวกอยากมีเซ็กซ์ แต่ไม่รับผิดชอบ

เมอร์ลิน

หลายคนอาจสับสนระหว่าง "ความรัก" กับ "การมีเซ็กซ์"
ขอยืนยันว่า ความรัก กับ เซ็กซ์ ไม่ใช่สิ่งเดียวกันจ้า

"รัก" เป็นความรู้สึกทางจิตใจ ขณะที่ "เซ็กซ์" เป็นพฤติกรรมทางสรีระ
แต่ รัก กับเซ็กซ์ มีส่วนเกี่ยวข้องกันอยู่บ้าง ตรงที่ ถ้ามนุษย์ไม่รู้สึกรัก ก็จะไม่อยากมีเซ็กซ์ด้วย หรือหากถูกบังคับให้มี ก็มีไปอย่างไม่เต็มใจ หรือมีให้จบๆ ไปมากกว่า ตรงข้าม ถ้ารักซะอย่าง ทุกคนย่อมเต็มใจที่จะมีเซ็กซ์กับคนที่เรารักเสมอ

ใน How Long Should I Wait To Have Sex ? ตั้งคำถามง่ายๆ ว่า นานแค่ไหนที่ฉันควรรอ จนกระทั่งได้มีเซ็กซ์กับเขา เป็นคำถามง่ายๆ แต่ตอบยากชะมัด โดยเฉพาะวัยรุ่นวุ่นรักด้วยแล้ว รู้สึกฮอร์โมนมันก่อกวนจนสุดจะห้ามใจเสียทุกที

ถ้าเป็นชาวตะวันตก การมีเพศสัมพันธ์ไม่ใช่เรื่องแปลก หรือน่าเกลียด หรือทำให้ใครคนนั้น กลายเป็นตัวเสนียดจัญไร เพียงแต่อย่าปล่อยเนื้อปล่อยตัวมั่วกับทุกคนเป็นใช้ได้ หาไม่เขาจะเรียกว่า โสเภณีมากกว่าคนที่กำลังมีความรักนะจ๊ะ

แต่เห็นตะวันตกเขาไม่ค่อยถือสากันในเรื่องพรรณนี้ก็เถอะ ยังอุตส่าห์มีเสียงเตือนจากผู้สันทัดกรณีว่า อย่าได้เร่งรีบที่จะมีเซ็กซ์ในทันทีที่คบหากับใครสักคน " ทางที่ดี คุณควรกลัวที่จะต้องข้องแวะกับใคร มากกว่ามีอะไรกับเขาในทันที เพราะยิ่งคุณรักนวลสงวนตัวมากแค่ไหน คุณค่าในตัวคุณก็จะทวีมากขึ้นเท่านั้น "

ส่วนคำถามเดิมที่ว่า แล้วจะรอนานเท่าไหร่ล่ะถึงควรมีเซ็กซ์ ? ได้คำตอบต่างๆ นานา ส่วนใหญ่จะนับจากการออกเดทหรือนัดเที่ยวด้วยกัน

ถ้าให้ฝ่ายชายตอบ มักจะได้ข้อสรุปว่า ยิ่งฟันได้เร็วเท่าไหร่ยิ่งดี
แต่หากเป็นเสียงผู้หญิงบ้าง พวกเธอมักเตือนให้เพศเดียวกันรอบคอบขึ้นมาหน่อยว่า อย่าใจร้อน ทำนองว่า ไม่ต้องกลัวว่าจะไม่ได้มีเซ็กซ์กับเขาหรอก ควรไปกังวลว่า หลังมีเซ็กซ์แล้วเขาจะทิ้ง หรือเปลี่ยนใจไปจากคุณหรือเปล่าดีกว่า เพราะฝ่ายที่หาความแน่นอนไม่ค่อยได้ มักเป็นเพศผู้ไม่ใช่เพศเมีย

เหตุนี้ ก่อนตัดสินใจจะเล่นเรตเอ็กซ์กับเขาทั้งที มีสัญญาณเตือนอยู่ 8 ประการ ให้คุณจับพิรุธคู่สวาทว่า เขาเป็นจำพวกแค่อยากมีเซ็กซ์ แต่ไม่อยากรับผิดชอบหรือเปล่า ? เพราะถ้าเขาอยากฟันอย่างเดียว แต่ไม่อยากรับผิดชอบ สงสัยจะเสียตัวเปล่า

อันที่จริงเสียตัวก็ไม่เท่าไหร่ แต่เจ็บใจที่รู้ไม่เท่าทันเขานี่สิมันน่าสังเวชกว่า เหตุนี้ หากเขาส่ออาการดังที่จะร่ายยาวให้ฟังดังต่อไปนี้แล้วล่ะก็ รีบชิ่งหนีพวกเจ้าชู้ "ฟันแล้วทิ้ง" ไปซะดีกว่า เดี๋ยวป่องแล้วไม่มีพ่อจะยุ่งนา

อากัปกิริยาของพวกอยากมีเซ็กซ์แต่ไม่อยากรับผิดชอบมีดังนี้
1. เขากระตือรือร้นอยากจะไปบ้านของฝ่ายหญิงจนออกนอกหน้า ไม่ใช่จะไปไหว้พ่อแม่พี่ป้าน้าอา ของน้องหนูหรอก อย่าดีใจผิดประเด็น เพราะอันที่จริง หากไปบ้านของฝ่ายหญิงแล้วมีอะไรกัน เขาจะได้หาทางหนีทีไล่ หลบฉากไปเสียจากชีวิตของเธอได้ง่ายยังไงล่ะ
ขืนพาไปบ้านเขา อีกฝ่ายก็รู้ทันน่ะสิว่า รังของเขาอยู่ที่ไหน
2. เขาไม่เคยสนใจในสิ่งที่คุณพูดเลยสักนิด แถมยังชอบมองสาวอื่น ให้คุณหมั่นไส้เสียด้วยซ้ำ
3. ถ้าเขาไม่สนในสิ่งที่คุณพูด แสดงว่า เขาสนใจอย่างอื่น คือ หลับนอนกับคุณไง
4. เขามักพูดวนเวียนแต่เรื่องบนเตียง หรือบรรยายถึงหน้าอกหน้าใจของคุณตลอดเวลา ไม่ยอมเปลี่ยนเรื่องพูดไปเป็นอย่างอื่นบ้างเลย
แบบนี้ยิ่งชัดว่า เป็นพวกบ้าตัณหา
5. ถ้าคุณแสดงออกเป็นนัยๆ ว่า คุณไม่ยอมมีเซ็กซ์ในเร็ววันนี้กับเขาแน่ แล้วทันใดนั้นเขาก็ตัดบทว่า เขาต้องไปที่อื่น เขาทำเช่นนี้เพราะเขาคงมั่นใจแล้วว่า จะไม่ได้ฟันคุณน่ะสิ จึงโยกโย้ขอเปิดตูดไปเสียดีกว่า
6. เขาเอาแต่พร่ำถามอยู่นั่นแหละว่า คุณพร้อมหรือยัง
ถ้าพร้อมจะตัดสัมพันธ์ล่ะก็ใช่ แต่ไม่พร้อมหรอกถ้าเป็นเรื่องอย่างว่า คนอะไรจะให้เรา เป็นเครื่องบำบัดความใคร่อย่างเดียว
7. เขาชอบพูดแต่เรื่องสองแง่สามง่าม คงอยากลองใจว่า คุณจะไฟติดเหมือนเขาไหม
8. ถ้าคุณถามถึงความสัมพันธ์ในอดีตของเขา ขณะที่เขาก็ชอบตอบว่า มันมักเป็นเรื่องเผลอใจไปแค่คืนเดียว แล้วนึกหรือว่าในกรณีของคุณ จะไม่เป็นไปในแบบเดียวกัน

จะรักใครก็รักไปเถอะ แต่อย่าไปรักหรือมีเซ็กซ์ผิดฝาผิดตัว กับคนที่ไม่รักเราเป็นใช้ได้.

(update 8 พฤศจิกายน 2000)


[ ที่มา...หนังสือพิมพ์ไทยรัฐ   วันอาทิตย์ที่ 5 พฤศจิกายน พ.ศ. 2543]

[ BACK TO LIST]
main พบแพทย์ คอมพิวเตอร์ เรื่องบ้าน เรื่องรถ เรื่องกฏหมาย เรื่องของผู้บริโภค เรื่องเบาๆ คลายเครียด

มีปัญหาสุขภาพ ที่นี่มีคำตอบ ห้องสมุดE-LIB[ hey.to/yimyam ][ i.am/thaidoc ]

Best view with [IE3.02][NETSCAPE 4.05][OPERA 3.21] resolution 800x600